Vietnam Actnovation Summit

Vietnam Actnovation Summit 2019

Digital Transformation: The open door

"ACTNOVATION: ACTIVATE YOUR INNOVATION"

13H30 – 18H30

 

11/05/2019

 

Văn phòng AIA, tầng 11 toà nhà Lotte 54 Liễu Giai, Ba Đình,Hà Nội

VIETNAM ACTNOVATION SUMMIT

Diễn đàn đổi mới sáng tạo VIETNAM ACTNOVATION SUMMIT là sáng kiến của trường Đại học Ngoại Thương sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2019.

 

Diễn đàn là nơi tập hợp những câu chuyện truyền cảm hứng trong hành trình sáng tạo không ngừng nghỉ để đi tìm cái mới của các cá nhân trong tất cả lĩnh vực như Kinh doanh, Giáo dục, Nghệ thuật, Công nghệ, Hoạt động xã hội, Logistics, Thể thao, Kiến trúc, Du lịch..,…nhằm nâng cao nhận thức và phát triển tiềm năng sáng tạo ở thế hệ trẻ. Bên cạnh các hoạt động Đào tạo và Ươm tạo, diễn đàn đổi mới sáng tạo là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động về Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo (Entrepreneurship and Innovation) của trung tâm FIIS.

 

Năm nay, lần đầu tiên được tổ chức, với chủ đề chính là “DIGITAL TRANSFORMATION – THE OPEN DOOR”, trung tâm FIIS mong muốn diễn đàn có thể khơi dậy và định hướng mỗi người trẻ về Tư duy và Hành động sáng tạo, Quy trình sáng tạo và quan trọng nhất, là mục tiêu của Đổi mới Sáng tạo.

 

Chúng tôi hi vọng, sau diễn đàn, các bạn trẻ sẽ bắt tay ngay vào hành trình ACTNOVATION cùng với chúng tôi.

 

Diễn giả

Nguyễn Minh Quý

Chủ tịch NOVAON

​Denis Brunetti

Chủ tịch ERICSSON VIETNAM, MYANMAR, CAMBODIA AND LAOS

Bảo Trâm Idol

Ca sĩ khách mời Top 3 Vietnam Idol 2012

Lý Đình Quân

Giám đốc SONGHAN INCUBATOR

Phan Trọng Lê

Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển thương hiệu VNPOST

Giang Phạm

Giám đốc điều hành BEPRANA

Phạm Thanh Hạt

Giám đốc Marketing VINAFOOD1

Đoàn Đức Thuận

Phó tổng giám đốc OWEN FASHION

Vũ Thái An

Đồng sáng lập TUBUDD

Hà Việt Phương

Đồng sáng lập BASE.VN

NỘI DUNG

CHƯƠNG TRÌNH DIỄN ĐÀN

 

11/05/2019

13:50

16:00

Phần 1: Toạ đàm

Phiên 1

Technologies and Innovation for Societal Good

Xu hướng công nghệ cao vì một thế giới tốt đẹp hơn

 

 

 

Báo cáo chính

Anh Denis Brunetti

Phiên 2

Digital Transformation – The open door for millennials

Chuyển đổi số – thời cơ vàng cho thế hệ trẻ

 

 

 

 

Báo cáo chính

Anh Nguyễn Minh Quý

Break

Ca sĩ khách mời: Bảo Trâm Idol

 

Panel Discussion

Chuyên đề 1: Hiểu đúng về xu hướng – Insights of the Digitalization and Digital Transformation

Chuyên đề 2: Định hướng cho sự chuẩn bị của sinh viên – Re-direct career orientation in the Digital ere

 

 

Tham gia thảo luận

MC

  • Anh Nguyễn Minh Quý

  • Anh Denis Brunetti

  • Anh Phan Trọng Lê

  • Chị Giang Phạm

  • Chị Bảo Trâm

 

Đỗ Ngọc Sơn

 

WORKSHOP

16:30

18:30

WORKSHOP 1

Vietnam Post - Sáng tạo để khác biệt

Giới thiệu Doanh nghiệp​

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) Vietnam Post là thành viên của Tổ chức Liên minh bưu chính thế giới (UPU), có quan hệ hợp tác với Bưu chính với hầu hết các quốc gia trên thế giới. Là doanh nghiệp nhà nước tiên phong trong chuyển đổi số, VNPost mong muốn trẻ hoá nhân sự, nhằm nghiên cứu và ươm mầm các ý tưởng đột phá trong lĩnh vực Chuyển phát

 

 

Lĩnh vực: Logistics

 

Ngôn ngữ: Tiếng việt

Nội dung: Vietnam Post đang nỗ lực phấn đấu trở thành doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Bưu chính chuyển phát, Tài chính và Bán lẻ hàng đầu Việt Nam, là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng. Và trong quá trình chuyển đổi số, một doanh nghiệp truyền thống cần cải cách và chuẩn bị những gì, đặc biệt ở lĩnh vực Giao nhận vận tải nhằm tối ưu hoá tài nguyên, chi phí? Cùng nghe chia sẻ từ anh Phan Trọng Lê – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của VnPost, để hiểu hơn về một trong những doanh nghiệp đi đầu trong chuyển đổi số, cũng như các cơ hội việc làm Project thú vị đang tìm kiếm ‘nhân tài’.

WORKSHOP 2

Khởi nghiệp vì một cuộc sống lành mạnh "Wellness Lifestyle"

Giới thiệu Doanh nghiệp

BePrana giúp bạn theo dõi các thành viên trong tổ chức của mình và các thói quen hiện tại, hình thành những thói quen lành mạnh hơn và cải thiện sức khỏe của bạn thông qua đào tạo Sức khỏe, Hồi sức và tích hợp ứng dụng Di động!

 

Lĩnh vực: Health Tech

 

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

 

Nội dung: Chăm sóc sức khỏe, Sức khỏe và Lối sống – Niềm đam mê của bạn có “Click” với bất kỳ lĩnh vực nào trong số đó không?
Nếu có, bạn đã bao giờ tưởng tượng về việc bắt đầu sự nghiệp của riêng mình để thúc đẩy lối sống lành mạnh thông qua công nghệ chưa? Làm thế nào chúng ta có thể bắt đầu?
Hãy cùng chia sẻ từ cô Giang Phạm, người sáng lập BePrana – một công ty khởi nghiệp chăm sóc sức khỏe tổ chức toàn diện với 3 trụ cột: Dinh dưỡng, Tập luyện và Chất lượng giấc ngủ.

 

WORKSHOP 3

Vai trò và năng lực đặc biệt của Phụ nữ trong lĩnh vực ICT

Giới thiệu Doanh nghiệp

Ericsson là một trong những nhà cung cấp Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) hàng đầu cho các nhà cung cấp dịch vụ, với khoảng 40% lưu lượng truy cập di động trên toàn thế giới được truyền qua mạng của họ. Trong hơn 140 năm, những ý tưởng, công nghệ và con người của chúng ta đã thay đổi thế giới: những bước ngoặt thực sự đã thay đổi cuộc sống, các ngành công nghiệp và xã hội nói chung.

 

Lĩnh vực: Women in ICT (Information and Communication Technology)

 

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

 

Nội dung: Ông Denis Brunetti là Chủ tịch và Người đứng đầu khu vực Việt Nam & Myanmar tại Ericsson. Ông đã tham gia vào ngành công nghiệp CNTT toàn cầu trong 25 năm, giữ các vị trí lãnh đạo của Ericsson trên một loạt các quốc gia, bao gồm Úc, Hồng Kông, Thụy Điển và Việt Nam. Denis có hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt Nam, đã giữ vai trò điều hành bán hàng cho Ericsson Việt Nam, Campuchia và Lào trong sáu năm. Đến với VAS2019, với mong muốn trao quyền cho các cô gái trẻ và phụ nữ tham gia vào CNTT, cũng như công nghệ sâu rộng – vì ông có thể thấy khả năng tiềm năng lớn của phụ nữ trong việc giải thích dữ liệu. Phụ nữ trẻ bắt đầu với CNTT là gì? Và làm thế nào để vượt qua ‘khuôn mẫu’ để chứng minh vai trò quan trọng của người phụ nữ trong lĩnh vực này? Hãy đến và chia sẻ quan điểm của bạn với người đàn ông thú vị này!

 

WORKSHOP 4

60 phút tập làm Start-up Công nghệ du lịch

Giới thiệu Doanh nghiệp

Songhan Incubator là một trong những vườn ươm doanh nghiệp được thành lập tại Đà Nẵng vào đầu năm 2017 nhằm góp phần xây dựng nên một mạng lưới Hỗ trợ khởi nghiệp vững chắc không chỉ ở Đà Nẵng mà còn ở các tỉnh thành lân cận và tiến tới xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp rộng khắp trên toàn quốc, nhất là ở 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh.

 

Lĩnh vực: Du lịch

 

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

 

Nội dung: 1 buổi tọa đàm mini sẽ được thực hiện trong workshop của Sông Hàn incubator, với nhiều góc nhìn từ các startup khởi nghiệp thành công trong ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực Du lịch. Hiện tại, hầu hết các startup mà Song Han incubator đang ươm tạo đều là các startup nổi bật trong ngành du lịch. Các gương mặt này sẽ cùng nhau góp mặt tại workshop. Thông qua workshop, các bạn sẽ được lắng nghe và phân tích về những cách làm sáng tạo trong du lịch – một lĩnh vực tưởng cũ nhưng lại thay đổi hàng ngày, hàng giờ.

 

WORKSHOP 5

Góc nhìn của doanh nghiệp về Tác động của Chuyển đối số tới Marketing

Giới thiệu Doanh nghiệp

Owen là thương hiệu thời trang dành cho nam giới hàng đầu tại Việt Nam, thuộc Công ty cổ phần Thời trang Kowil Việt Nam. Chính thức gia nhập thị trường từ năm 2008, đến nay Owen đã trở thành thương hiệu thời trang nam được yêu thích nhất trên thị trường, được hàng triệu khách hàng tín nhiệm và lựa chọn mỗi năm bởi uy tín, chất lượng và các thiết kế thời trang, thanh lịch, giúp mang lại sự tự tin, lịch lãm cho mỗi người mặc

 

Tổng công ty lương thực Miền Bắc

 

Lĩnh vực: 

 

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

 

Nội dung: Trong thời kì chuyển đổi số, khi khách hàng vẫn là trung tâm, khi trải nghiệm khách hàng là quan trọng nhất, người ta bắt đầu nói về việc sẽ có những vị trí CXO – Chief Experience Officer, thay thế cho CMO – Chief Marketing Officer. Các hình thức bán lẻ cũng bắt đầu chứng kiến những đột phá, từ cách tư duy Marketing cho tới cách thực hiện chiến dịch. Liệu Marketing trong thời kì số có chỉ đơn giản là cuộc chiến về dữ liệu khách hàng?

Workshop sẽ là bàn thảo luận, đối thoại giữa CMO của VINAFOOD1 và Phó tổng giám đốc của OWEN về góc nhìn của họ với sự tác động của nền kinh tế số tới Marketing

 

 

WORKSHOP 6

Số hoá quy trình - Nền tảng đầu tiên của Chuyển đổi số

Giới thiệu Doanh nghiệp

Base được hình thành dựa trên sứ mệnh xây dựng một nền tảng mở và thông minh, nơi có tất cả các ứng dụng tuyệt vời nhất cho các doanh nghiệp trên khắp châu Á

 

Lĩnh vực:

 

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

 

Nội dung: Số hóa quy trình – Dù chỉ chiếm 9-10% của toàn bộ quá trình chuyển đổi số, nhưng có lẽ là một trong những bước đầu quan trọng nhất. Quy trình nội bộ được tự động hoá, quản lí nội bộ thông qua các phần mềm tiện ích,.. là những ứng dụng mà các Doanh nghiệp đang bước đầu áp dụng . Vì vậy, những doanh nghiệp cung ứng dịch vụ “Software as a Service” như Base.vn sẽ là một phần quan trọng của công cuộc Chuyển đổi số. Tại workshop này, đại diện Base.vn sẽ chia sẻ sứ mệnh của Base trọng việc xây dựng một nền tảng mở và thông minh, nơi có tất cả các ứng dụng tuyệt vời nhất cho các doanh nghiệp trên khắp châu Á.

 

30+

DOANH NGHIỆP & TỔ CHỨC

50+

CƠ QUAN BÁO CHÍ QUAN TÂM

900+

NGƯỜI THAM DỰ

Địa điểm & Thời gian

Văn phòng AIA, tầng 11 toà nhà Lotte 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

14:00 – 18:30  11/05/2019

Nhà tổ chức & Đối tác

Ban tổ chức

Nhà tài trợ

Đối tác đồng hành

Đặt vé

Vé tham dự toạ đàm

Quyền lợi: Tham dự Panel và Triển lãm

 

Vé tham dự toàn bộ sự kiện

Quyền lợi: Tham dự Panel, Workshop và Triển lãm

 

Vietnam Actnovation Summit 2019

Thông tin liên hệ

Văn phòng FIIS: F101, Trường Đại học Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Hà Nội

Email: hanhtm.fiis@ftu.edu.vn

Tel: 0868239080 (Ms. Hạnh)

Facebook: www.facebook.com/fiisftu